Trạm sạc năng lượng mặt trời: Giải pháp hoàn hảo cho xe điện

Một hãng sản xuất xe điện có tên Curret Motor đã cho ra mắt một gói giải pháp sạc điện bằng năng lượng mặt trời hoàn hảo cho xe điện: Super Scooter Fleet.

trạm xăng nang lượng mặt trơi

Bộ scooter điện siêu đẳng này bao gồm 4 chiếc scooter chạy điện với 3 chiếc tiêu chuẩn, một chiếc hiệu suất cao, được kết nối với một trạm sạc đặc biệt vận hành bằng năng lượng mặt trời. Sở dĩ có tên gọi “bộ scooter điện siêu đẳng” bởi với trạm sạc đặc biệt này, những chiếc scooter của Current Motor không chỉ êm, không phát thải khí ô nhiễm, mà còn không tiêu tốn nhiên liệu địa khai và không mất chi phí sạc. Nguồn năng lượng mặt trời được xem là vô tận.

Trạm sạc năng lượng mặt trời lưu động này có thể vừa vặn với bất cứ bãi đỗ xe tiêu chuẩn nào. 4 chiếc scooter có thể cùng cắm sạc một lúc và cần 6h để sạc đầy.

Theo Electric Cars Report: “Các thiết bị điện toán được tích hợp trên bộ scooter gồm kết nối 3G, màn hình hiển thị thông số và theo dõi các chỉ số carbon, khí thải và dữ liệu vận hành.”
Mỗi chiếc scooter có phạm vi hoạt động tối đa 80 km cho một lần sạc đầy, tốc độ cực đại 104 km/h.

Với bộ ắc quy 22kWh và cần 8h phơi dưới ánh nắng mặt trời để nạp đầy, trạm sạc năng lượng mặt trời của Current Motor quả là một ý tưởng tuyệt vời, nếu chi phí không phải là vấn đề quá lớn. Mức giá của trạm sạc năng lượng mặt trời vào khoảng 99.950 USD.

(Theo Autoevolution)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *