Thắp sáng bảo tàng Louvre bằng hệ thống đèn LED

Tập đoàn Toshiba, Nhật Bản vừa tổ chức khai trương một phần hệ thống chiếu sáng ngoài trời Bảo tàng Louvre tại Paris, Pháp, sử dụng công nghệ chiếu sáng bằng đèn LED thế hệ mới do Toshiba sản xuất. 

Thắp sáng bảo tàng Louvre bằng hệ thống đèn LED
Thắp sáng bảo tàng Louvre bằng hệ thống đèn LED

Tối 6.12, người dân Paris cùng các du khách đã đón mừng sự kiện thắp sáng bảo tàng Louvre, một trong những địa chỉ văn hóa hấp dẫn nhất thế giới tại thủ đô Paris. Ánh sáng của hệ thống Đèn LED thế hệ mới do hãng Toshiba trang bị đã làm nổi bật các đường nét kiến trúc Pháp kinh điển của bảo tàng Louvre, tôn vinh giá trị của “viên ngọc” giữa kinh đô Ánh sáng.

Bày tỏ sự xúc động trong lễ khai trương, Giám đốc Bảo tàng Louvre Henri Loyrette nói rằng dự án chiếu sáng bằng công nghệ đèn LED mới của Toshiba sẽ mang lại cho du khách trên toàn thế giới và người dân Paris đến thăm bảo tàng một sự khám phá mới. Theo ông Loyrette, quan hệ đối tác giữa Bảo tàng Louvre với Toshiba là mối quan hệ mẫu mực, đáng quý và bình đẳng.

Còn ông Norio Sasaki, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Toshiba, nhấn mạnh đây là một thời điểm quan trọng, đánh dấu sự hợp tác lâu dài, hiệu quả giữa tập đoàn Toshiba và Bảo tàng Louvre.

Ngay sau màn bấm nút khai trương hệ thống đèn chiếu sáng mới của Chủ tịch Tập đoàn Toshiba, Norio Sasaki và Giám đốc Bảo tàng Louvre, Henri Loyrette, toàn bộ Kim tự tháp bằng kính, ba chóp Kim tự tháp nhỏ và tòa nhà Colbert trong khuôn viên Bảo tàng Louvre bật sáng trong tiếng vỗ tay nồng nhiệt của khách mời tham dự.

 

Thắp sáng bảo tàng Louvre bằng hệ thống đèn LED
Thắp sáng bảo tàng Louvre bằng hệ thống đèn LED

Dự án chiếu sáng khuôn viên bên ngoài Bảo tàng Louvre do Toshiba thực hiện, với việc thay thế khoảng 4.500 bóng đèn xénon bằng 3.200 đèn LED, giúp giảm 73% lượng tiêu thụ điện năng mỗi năm cho Bảo tàng Louvre, từ 392.000W xuống còn 105.000W. Giải pháp sử dụng Đèn LED của Toshiba mang lại hiệu quả cao về tiết kiệm năng lượng và giúp bảo vệ môi trường.

Sau khi khai trương giai đoạn đầu, dự kiến đến đầu năm 2013, toàn bộ khu vực bên ngoài Bảo tàng Louvre sẽ được lắp đặt và hoàn thiện bằng hệ thống chiếu sáng mới, có tuổi đời thay thế tới 20 năm, thay vì chỉ 3 năm như trước đây.

Công nghệ chiếu sáng bằng Đèn LED được tập đoàn Toshiba xem là giải pháp chiếu sáng của tương lai. Toshiba dự kiến sẽ thúc đẩy phát triển mạnh công nghệ này trên thế giới, với tham vọng đạt doanh thu khoảng 350 tỷ yen vào năm 2015.

Toshiba hiện được xem là một trong những tập đoàn đi đầu trên thế giới về đổi mới công nghệ, lấy việc bảo vệ môi trường, phòng chống hiện tượng biến đổi khí hậu, sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên, làm chiến lược trung tâm của tập đoàn cho việc sáng tạo nên các giá trị và cải thiện cuộc sống.

(Theo danviet.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *