Philips giới thiệu hệ thống đèn LED đường phố mới không dùng cột

Philips mới đây đã giới thiệu hệ thống đèn LED chiếu sáng mới cho đô thị khi đêm về mang tên Free Street. Các đô thị hiện nay đều sử dụng các cột đèn cao áp để chiếu sáng nhưng FreeStreet sẽ giúp đường phố trở nên thông thoáng hơn bằng việc gắn các bóng đèn LED trên một dây hoặc mạng lưới phía trên đường đi, khu giải trí. FreeStreet đoạt giải thưởng về thiết kế tại Hà Lan năm 2011.

hệ thống đèn LED đường phố mới không dùng cột
hệ thống đèn LED đường phố mới không dùng cột

FreeStreet là một hệ thống chiếu sáng với các dây dẫn đặt song song với đường đi, trên đó có gắn những bóng đèn LED nhỏ để chiếu sáng phía dưới.
Hệ thống yêu cầu nguồn cấp điện mỗi 100m cho các bóng đèn LED trong khi hầu hết các đèn chiếu sáng ngoài đường hiện nay cần nguồn cấp điện mỗi 20m. Việc đưa hệ thống chiếu sáng hoàn toàn lên phía trên sẽ giúp giải phóng không gian cho đường đi và lề đường cũng như tăng tính an toàn cho con người. Không chỉ có vậy, FreeStreet còn tiết kiệm điện năng hơn 40% so với các hệ thống chiếu sáng đường hiện nay và giảm hiện tượng ô
nhiễm ánh sáng. Philips cho biết sẽ thử nghiệm FreeStreet tại Eindhoven, Hà Lan trong vòng 6 tháng tới và sẽ đi vào sử dụng tại Mỹ ngay trong năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *