Mua đèn led: Những điểm cần lưu ý

Những điều cần xem xét trước khi mua một đèn LED để đảm bảo một màu sắc đẹp phù hợp, độ bền lâu dài và hiệu quả tối đa

Việc chọn Mua đèn LED rất khác so với mua một bóng đèn sợi đốt. Một bóng đèn sợi đốt là một thiết bị đơn giản với một dây tóc vonfram. Nó luôn tạo ra cùng một loại ánh sáng với các đặc điểm giống nhau. Tuy nhiên, đèn LED phức tạp hơn nhiều, màu sắc của chúng xuất phát từ một lớp phủ phốt pho, mà nếu được áp dụng trong quá trình sản xuất, sẽ tạo ra sắc thái khác nhau của màu sắc ở sản phẩm cuối cùng. Ngoài ra, nếu đèn LED không được bít kín cũng sẽ không đạt được hiệu quả mong đợi từ ánh sáng LED (tức là nó sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn và sản xuất ít ánh sáng hơn). Hơn nữa, nếu không cố định phần bóng và chuôi đèn LED ta cũng không có được hiệu quả mang lại vì nhiệt lượng toả ra khỏi LED cũng làm tuổi thọ của đèn sẽ được rút ngắn đáng kể. Dưới đây là danh sách những điều cần xem xét trước khi mua một đèn LED để đảm bảo một màu sắc đẹp và phù hợp, độ bền lâu dài và hiệu quả tối đa:

hệ thống đèn LED đường phố mới không dùng cột

1. Màu sắc của đèn Led

CRI (Color Rendering Index) của ánh sáng LED là gì? Color Rendering Index là khả năng trung thực của một nguồn ánh sáng trả lại màu sắc cho các đối tượng đang chiếu sáng so với một nguồn ánh sáng tự nhiên. CRI là một chỉ số từ 1 đến 100, 100 là điểm tuyệt đối (ví dụ như ánh sáng mặt trời). Những ánh đèn vàng (đèn sodium cao áp) có CRI là 49. Lý do chúng tôi không ưa chuộng đèn huỳnh quang là bởi vì hầu hết chúng được sản xuất vào những năm 60 và 70 và khả năng tái tạo màu kém chính xác. Ánh sáng của đèn sẽ phát huy tối đa và mang lại hiệu ứng ánh sáng đẹp nếu lựa chọn các loại vải cho đồ nội thất, màu sơn tường và trải sàn phù hợp.

2. Màu đẹp

Do Đèn LED Sản xuất màu nhất quán? Một sự khác biệt giữa chất lượng chiếu sáng cao và chất lượng thấp là sự thống nhất của nhiệt độ màu trên nhiều sản phẩm. Ví dụ, nếu trang bị thêm nhà bếp với 10 bóng đèn LED để chiếu sáng thì điều quan trọng là tất cả 10 bóng sản xuất phải cùng ánh sáng “trắng”. Màu sắc nhất quán, phù hợp sẽ phát Huy tối Đa chất lượng đèn và ánh sáng mang lại.

3. Hướng của ánh sáng

Ánh sáng LED sẽ tỏa sáng Đến Nơi tôi cần nó? Không giống như một bóng đèn sợi đốt, bên trong có một dây tóc phát ra ánh sáng khoảng rộng 360°, một bóng đèn LED là một chip bán dẫn nhỏ, và bản chất chỉ phát ra ánh sáng theo một hướng. Vì thế, các nhà sản xuất đèn LED sau đó đặt một ống kính trên đầu của đèn mục đích là thu hẹp hoặc mở rộng ánh sáng này. Không giống như một bóng đèn sợi đốt, đèn LED nhất thiết phải đi kèm với một “chùm lan toả quy định”. Cho dù bạn cần một điểm sáng 10 ° hay một ánh sáng 60 ° hoặc một sự thay đổi nào đó cho đèn LED của bạn khi có nhu cầu hay bắt chước một bóng đèn sợi đốt, hãy chắc chắn kiểm tra ánh sáng đèn LED theo xếp hạng “chùm lan toả”.

4. Tuổi thọ

Liệu nó có một hệ thống quản lý nhiệt hiệu quả. Nhiều nhà sản xuất đèn LED tự hào về tuổi thọ của đèn LED là 50.000 giờ hoặc nhiều hơn. Trong khi đèn LED có tiềm năng lâu dài dài, điều này chỉ đúng nếu chất bán dẫn được thiết kế để có hiệu quả, nhiệt lượng toả ra thấp. Nhiều người nghĩ rằng đèn LED không sản xuất bất kỳ nhiệt. Điều này không đúng. Chúng sản xuất một số lượng nhỏ của nhiệt, nhưng ở phần ngã ba nhỏ trên bề mặt, nơi ánh sáng LED đang được sản xuất, sức nóng rất lớn. Nhưng chúng được sản xuất thêm một miếng kim loại để làm mát khi bóng từ 0,5watt trở lên.

5 . Trọng yếu

Ánh sáng LED có thể bị mờ đi? Đèn Led có thể mờ đi nếu chúng được sản xuất kém! Hãy chắc chắn khi mua đèn LED hãy nhờ tư vấn từ một nhân viên bán hàng có hiểu biết có thể hướng dẫn với ánh sáng LED thích hợp và tương ứng.
Liên hệ với Led Edison để được tư vấn 0129 723 9999

6. Ít tốn điện

Liệu đèn LED có tiết kiệm tiền cho bạn? Thời hạn thực tế để đo lường hiệu quả của ánh sáng được gọi là tính hiệu quả và được đo trên mỗi watt? Lumen là lượng đầu ra ánh sáng của một nguồn sáng, các biện pháp để tính hiệu quả bao nhiêu ánh sáng được sản xuất cho mỗi watt điện năng được sử dụng bởi các nguồn sáng. Hiệu quả cao hơn khi ánh sáng nhiều hơn được sản xuất ra khi cùng một lượng điện. Một bóng đèn sợi đốt có hiệu quả của nó là 14, có nghĩa là một lượng nhỏ năng lượng đi theo hướng ánh sáng và phần lớn được sử dụng dưới dạng nhiệt. Đèn Led có hiệu quả cao hơn là 40, đó là lý do tại sao gọi chúng là “năng lượng xanh” vì tính tiết kiệm năng lượng của chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *