Mô hình Quạt đèn LED của học sinh Việt Nam đoạt giải cuộc thi sáng tạo quốc tế

Với mô hình quạt đèn Led, cậu học trò Nguyễn Trọng Thủy (học sinh lớp 8, Trường THCS Bình An, ở xã An Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã giành Huy chương Vàng cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên quốc tế diễn ra tại Malaysia vào tháng 5 vừa qua.

Vật liệu là những thiết bị cũ bị bỏ đi nhưng bằng niềm đam mê, sự sáng tạo, em Nguyễn Trọng Thủy đã tạo thành nhiều vật dụng hữu ích. Mô hình “Quạt đèn Led” mà em chế tạo thành công được đánh giá cao về tính khả thi và cũng như khả năng ứng dựng trong quảng cáo.

Đến xã An Lộc (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) hỏi cậu học trò Nguyễn Trọng Thủy thì ai cũng biết, chỉ trong 2 năm 2012 và 2013, em đã giành nhiều giải thưởng từ cấp huyện đến cấp quốc gia về các cuộc thi sáng tạo dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên.

Nói về sản phẩm của mình, em Thủy chia sẻ: “Hiện nay trên thị trường thì Quạt đèn Led dùng trong quảng cáo rất phổ biến, tuy nhiên nhược điểm của nó là tốn rất nhiều đèn led nhưng chỉ hiển thị được một số thông tin nhất định. Và em muốn chế tạo ra 1 sản phẩm Quạt đèn Led mà có thể khắc phục được nhược điểm đó”.

Nói là làm, với sự giúp đỡ của bố và anh trai, sau khi lên ý tưởng và nghiên cứu các Quạt đèn Led có mặt trên thị trường đến tháng 1/2012, Thủy bắt đầu mày mò, tìm kiếm vật liệu để chế tạo. Tuy nhiên trong quá trình đó, em đã gặp không ít khó khăn, nhiều lần lắp vào rồi lại tháo ra. Song với niềm đam mê cháy bỏng, sau hơn 3 tháng em đã cho ra đời mô hình Quạt đèn Led hoàn chỉnh.
Mô hình của em khá đơn giản được chế tạo từ các vật liệu như gỗ, bóng đèn led cũ và các thiết bị cũ bị bỏ đi đều được em tận dụng.
Với mô hình này, Thủy đã giành giải Nhì cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 8 được tổ chức vào tháng 8/2012. Sản phẩm của Thủy đã vinh dự cùng với 8 sản phẩm khác đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên quốc tế diễn ra tại Malaysia.
“Khi cho mô hình chạy thử, em đã rất sung sướng vì kết quả như mong muốn ban đầu cảu em. Nó đã khắc phục được những hạn chế mà những Quạt đèn Led trên thị trường đang gặp phải. Quạt đèn Led của em tốn rất ít đèn led và có thể thay đổi được nhiều thông tin hiển thị bằng cách lập trình trên máy tính” – Thủy chia sẻ.
giai thuong cho quat den LED

Mô hình Quạt đèn LED của học sinh Việt Nam đoạt giải cuộc thi sáng tạo quốc tế

Đến tháng 5 vừa rồi, Thủy tiếp tục đoạt giải vàng cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên quốc tế tổ chức tại Malaysia với sản phẩm Quạt đèn Led.
Hỏi về ước mơ của bản thân, Nguyễn Trọng Thủy cho biết: “Hiện tại, em chỉ muốn sáng tạo ra nhiều sản phẩm hơn nữa để có thể giúp cho con người làm việc nhanh hơn, tốt hơn và thỏa mãn niềm đam mê của em. Còn sau này, em muốn mình trở thành một người lập trình máy tính thật giỏi”.

(Theo dantri)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *