Đèn led tiết kiệm điện trong giờ trái đất 2014

Để bảo vệ bầu khí quyển của trái đất một cách tối đa, nhiều bạn trẻ tại Hà Nội đã dùng đèn led tiết kiệm hoặc que phát sáng để tham gia cổ động trong Giờ Trái đất

Tối ngày 29 tháng 3, Giờ Trái đất 2014 đã diễn ra trong không khí náo nhiệt ở Hà Nội và nhiều thành phố, tỉnh thành trên cả nước. Với thông điệp “Hãy hành động để Trái đất thêm xanh”, sự kiện tổ chức lần thứ 8 này nhận được sự hưởng ứng của hàng triệu bạn trẻ Việt Nam.
Một điểm khác biệt của giới trẻ thủ đô trong Giờ Trái đất năm nay, đó là việc dùng đèn led và que phát sáng siêu tiết kiệm để cổ động thay cho việc thắp nến như mọi năm.

dùng đèn led và que phát sáng để cổ động

Ý tưởng dùng que phát sáng để cổ động

Theo nhiều nhà khoa học việc đốt nến sáp sản sinh ra môi trường một lượng khí thải, trong đó có cả khí thải độc hại. Nếu như chỉ đốt một vài cây nến thì lượng khí thải sản sinh ra là không đáng kể, nhưng trong vòng 1 giờ đồng hồ mà đốt hàng chục ngàn cây nến như vậy sẽ gây nguy hại đến môi trường.
Từ cơ sở đó, nhiều bạn trẻ đã kêu gọi mọi người không nên thắp nến trong Giờ Trái đất với khẩu hiệu “Tắt đèn xin đừng thắp nến”. Thay vào đó sẽ dùng nguồn năng lượng sạch, không gây độc hại đến môi trường để cổ động.

Bên cạnh Nhà hát lớn – địa điểm chính diễn ra Giờ trái đất tại Hà Nội, thì hồ Hoàn Kiếm và vườn hoa Lý Thái Tổ cũng là nơi thu hút khá đông giới trẻ. Có mặt ở đây từ rất sớm, các tình nguyện viên và giới trẻ Hà thành đã tự trang trí cho mình bằng băng rôn, slogan dán trên áo, tay, thậm chí là mặt cùng với nhiều vòng phát sáng.

Đúng 20h30, toàn bộ thủ đô Hà Nội tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất 2014. Những tiếng hò reo vang lên náo nhiệt, toàn bộ khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ, hồ Hoàn Kiếm chìm vào bóng tối. Và sau đó là thời điểm của các hoạt động vui chơi mang tính chất cổ động của các tình nguyện viên, thu hút đông đảo giới trẻ tham gia.

dùng đèn led và que phát sáng để cổ động                                       Giới trẻ Hà Nội hào hứng với sự kiện ý nghĩa của cả thế giới

Slogan mang con số 60 tượng trưng cho Giờ trái đất được nhiều bạn trẻ dán vào tay, áo, mặt

Đèn led tiết kiệm điện trong giờ trái đất 2014

                                        Một chiếc xe xích lô bằng đèn led khá bắt mắt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *