Cấu tạo đèn tuýp led T5 và T8 Edison-Opto

Cuộc sống càng phát triển, nhu cầu của con người tăng cao. Ngôi nhà được coi là tổ ấm của mỗi gia đình giờ đây lại càng được trân trọng, nâng niu và chau chuốt. Một ngôi nhà sáng đẹp có tính thẩm mỹ cao, thân thiện với môi trường đang là nhu cầu tất yếu của mỗi gia đình.Để đáp ứng nhu cầu đó, một ngành công nghệ cao đã ra đời đó là ngành công nghệ LED. Với hàng loạt sự cải tiến về mẫu mã và chức năng, các sản phẩm đèn LED đã đến gần hơn với mái nhà Việt. Những bóng đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang đã được thay thế bởi các sản phẩm đèn LED có mẫu mã đẹp hơn, tiết kiệm điện năng hơn và cho chất lượng ánh sáng tốt hơn.

 1. Khuyến mãi tới 40% đèn led Bulb nhân dịp Noel
 2. Đèn tuýp led tại Hà Nội – Chuyên cung cấp đèn tuýp led ở Hà Nội
 3. Đèn led nhà xưởng HCM – Đèn led chiếu sáng nhà xưởng Uy Tín Chất Lượng

Cùng với sự ra đời của các sản phẩm đèn LED cao cấp như đèn LED âm trần, đèn LED ốp trần …, là sự phát triển mạnh mẽ của hàng loạt các sản phẩm đèn LED dân dụng như đèn LED tuýp, đèn LED búp. Vì dòng sản phẩm này có lẽ còn là mới với một số người đang muốn tìm hiểu và thay thế cũng như lắp đặt cho ngôi nhà của mình sản phẩm đèn TUÝP LED nên Edison-Opto.com.vn xin chia sẻ một số thông tin về cấu tạo cũng như công dụng của đèn TUÝP LED T8,T5 hay còn gọi là đèn LED tube.

Cấu tạo đèn tuýp led T5 & T8
Cấu tạo đèn tuýp led T5 & T8

Đèn tuýp LED có ưu điểm vượt trội là tiết kiệm điện đến 50% và tuổi thọ gấp đến 5 lần so với đèn huỳnh quang. Bên cạnh đó đèn tuýp LED có ánh sáng trung thực, không rung, không nháy, khởi động tức thì. Đèn Tube LED hiện tại có hai dòng chính là đèn tuýp LED T8đèn tuýp LED T5. Ứng dụng chính của đèn tube LED T8 là chiếu sáng cơ bản trong dân dụng và công nghiệp. Còn tuýp LED T5 với kích thước nhỏ gọn hơn thường được dùng trong chiếu sáng gián tiếp như hắt trần, vách hoặc trong các loại tủ, kệ. Future Light chuyên phân phối, bán lẻ các loại đèn tuýp LED chất lượng cao, với dịch vụ uy tín vượt trội …

Kiểu dáng và thiết kế mới của TUÝP LED T8,T5

Để thuận lợi cho việc thay thế cũng như lắp đặt hệ thống đèn TUÝP LED, các nhà sản xuất đèn LED đã nghiên cứu và đưa ra thị trường các sản phẩm TUÝP LED có kiểu dáng bên ngoài khá giống với loại đèn tuýp huỳnh quang thông thường. Đèn được tạo thành từ các thành phần như chuẩn chân cắm, bóng đèn và máng. Chiều dài của tuýp LED được thiết kế theo chuẩn của tuýp huỳnh quang là 1,2 m ( Đèn TUÝP LED T8) hoặc 0,6 m (ĐÈN TUÝP LED T5), khiến cho việc thay thế các bóng huỳnh quang cũ rất dễ dàng. Phần đèn tuýp được thiết kế từ nhựa cao cấp chứ không phải thủy tinh như đèn huỳnh quang, khiến cho việc vận chuyển và độ an toàn của bóng là rất cao. Tuýp LED có đường kính ống trung bình từ 26 ~ 29 mm, tùy thuộc vào từng nhà sản xuất.

Cấu tạo đèn tuýp led T5 & T8
Cấu tạo đèn tuýp led T5 & T8
Cấu tạo đèn tuýp led T5 & T8
Cấu tạo đèn tuýp led T5 & T8

Vỏ đèn ĐÈN TUÝP LED

Vỏ nhôm: Thường làm bằng nhôm được dập định hình, vỏ nhôm có tác dụng là giá đỡ cho đèn, tản nhiệt và bảo vệ các bộ phận khác của đèn led.

Tự hào là doanh nghiệp Việt Nam áp dụng công nghệ LED tiên tiến, mẫu mã phong phú, giàu tính thẩm mỹ. Công ty ĐÈN LED EDISON-OPTO, hiện đang tung ra thị trường các sản phẩm đèn TUÝP LED chất lượng cao với mẫu mã cực kỳ đa dạng. Các sản phẩm ĐÈN TUÝP LED T5ĐÈN TUÝP LED T8 đều thân thiện với môi trường mà không thể không kể đến đầy tiên là vỏ tuýp LED. Vỏ tuýp LED được tạo thành từ chất liệu nhựa chất lượng cao được gọi là phần nhựa xuyên sáng. Bên trong phần vỏ nhựa là bản mạch. Bản mạch là các chíp LED được gắn trên phần tản nhiệt bằng nhôm.Chất liệu nhôm nhẹ, dẫn nhiệt tốt. Chính vì vậy nó được chọn làm đế tản nhiệt cho đèn tuýp LED.

 

Nguồn ĐÈN TUÝP LED

Nguồn: Do LED chỉ hoạt động với dòng điện một chiều, nguồn là bộ phận chuyển đổi dòng điện xoay chiều 220V thành dòng điện 1 chiều có điện áp và cường độ phù hợp với LED.

Mạch LED đèn TUÝP T8, T5

Như đã nhắc ở phần vỏ đèn, Mạch đèn được bao bọc ở trong vỏ đèn. Là một bản mạch, trên đó có gắn chíp LED. Vật liệu dùng làm mạch LED thường là nhôm để có sự tản nhiệt, dẫn điện tốt.

Cấu tạo đèn tuýp led T5 & T8
Cấu tạo đèn tuýp led T5 & T8

Chip ĐÈN TUÝP LED đèn T8

Mắt LED hay Chip LED là linh kiện phát ra ánh sáng, mắt LED trong đèn LED tuýp là loại linh kiện dán (SMD). Mắt LED có nhiều công suất, chủng loại khác nhau, tuy nhiên một đặc điểm quan trọng của LED là khi được cấp nguồn trong dải điện áp và dòng điện cho phép thì LED chỉ suy hao độ sáng theo thời gian mà không cháy như một số loại đèn khác

Cấu tạo đèn tuýp led T5 & T8
Cấu tạo đèn tuýp led T5 & T8

3. Cách lắp đặt đèn tuýp led T5 & T8

Lắp đặt LED tuýp hoặc thay thế đèn huỳnh quang bằng LED tuýp rất đơn giản. Để lắp đặt mới LED tuýp, bạn có thể mua máng đèn dành riêng cho đèn LED tuýp. Để thay thế huỳnh quang bằng LED tuýp, bạn có thể thao tác theo các bước sau:

 1. Bước 1: Ngắt điện
 2. Bước 2: Tháo bóng huỳnh quang
 3. Bước 3: Tháo bỏ máng
 4. Bước 4: Xoáy bỏ tắc te
 5. Bước 5: Tháo bỏ chấn lưu, đấu trực tiếp đầu vào và đầu ra của chấn lưu
 6. Bước 6: Lắp bóng tuýp LED vào máng.
Cấu tạo đèn tuýp led T5 & T8
Cấu tạo đèn tuýp led T5 & T8

Trên đây là một số thông tin cơ bản về đèn LED tuýp. Nếu cần tư vấn sâu hơn về sản phẩm hoặc có thắc mắc gì trong quá trình sử dụng sản phẩm khách hàng có thể gọi đến công ty chúng tôi theo số 086 883 5156 hoặc đến các showroom để có sự tư vấn chi tiết nhất từ các kỹ sư của chúng tôi.

Nhà phân phối Đèn Tuýp Led Uy Tín – Giá Rẻ Edison-Opto:

 1. Địa chỉ công ty: 57 Hạ Đình – Thanh Xuân Trung – Thanh Xuân – Hà Nội
 2. Báo giá & Tư vấn: 086 883 5156
 3. Email: marketing@opto.com.vn
 4. Hotline: 086 883 5156
 5. Website: https://edison-opto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *