Cách lựa chọn đèn LED chất lượng cao

Sử dụng đèn LED trong chiếu sáng kiến trúc có nhiều ưu điểm hơn như tiết kiệm điện, độ bền cao, bảo vệ môi trường. Chủng loại đèn LED cũng rất đa dạng như: Đèn Led âm trần, Bóng LED các loại, Đèn LED Downlight, Đèn LED multi light, Tuýp LED, Đèn pha LED

Hiện nay tại Việt Nam việc ứng dụng đèn Led trong chiếu sáng đang ngày càng trở nên phổ biến. Sử dụng đèn LED trong chiếu sáng kiến trúc có nhiều ưu điểm hơn như tiết kiệm điện, độ bền cao, bảo vệ môi trường (do không chứa các hóa chất độc hại như các loại bóng đèn khác). Chủng loại đèn LED hiện nay cũng rất đa dạng như: Đèn led âm trần, , đèn LED Downlight, đèn LED multi light, tuýp LED, đèn pha LED, đèn led kiến trúc, vv…

Trên thị trường có rất nhiều các loại đèn LED khác nhau nhưng không phải loại đèn LED nào cũng siêu bền và siêu sáng như ghi trên sách vở. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể lựa chọn được bộ đèn LED chất lượng cao?
Để mua được bộ đèn LED chất lượng cao, bạn cần quan tâm đến các yếu tố chính sau:
Lựa chọn các bộ đèn LED của nhà phân phối uy tín:
Đó là các nhà phân phối đã có nhiều năm kinh nghiệm, sản phẩm phải có bao bì, nhãn mác rõ ràng.
Sản phẩm đang rất phổ biến trên thị trường hiện nay là Đèn LED Downlight âm trần của 2 nhà phân phối khác nhau sau có thể thấy sự khác biệt: Một bên là sản phẩm không có nhãn mác chỉ có tem do người bán tự dán vào, mà họ thì không thể kiểm định được chất lượng thật của sản phẩm. Một bên sản phẩm có bao bì, nhãn mác thể hiện nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Vì vậy khi lựa chọn mua đèn chúng ta nên chọn mua đèn có bao bì nhãn mác rõ ràng.

Cách lựa chọn đèn LED chất lượng cao

Bong LED Bulp Vỏ nhựa Đui E 27 7W

CHIP LED bên trong bộ đèn LED

CHIP LED được coi là trái tim của bộ đèn LED, cùng một công suất nhưng CHIP LED tốt hơn sẽ sáng hơn. Vì vậy chúng ta nên chọn những bộ đèn LED sử dụng CHÍP LED của những thương hiệu nổi tiếng như: CREE (Mỹ); Bridgelux (Mỹ); Epistar (Đài Loan); Nichia (Nhật); Osram (Đức) vv… Hơn nữa chỉ có những CHÍP LED của những thương hiệu này mới đạt được tuổi thọ trên 50.000 giờ. Các bộ đèn LED có xuất sứ không rõ ràng thường sử dụng các CHÍP LED có hiệu suất sáng thấp, khi sử dụng 1 thời gian ngắn (khoảng 1000 giờ) độ sáng của đèn đã giảm rõ rệt, tuổi thọ của những đèn này thường thấp hơn rất nhiều so với công bố.

Kết cấu nhôm tản nhiệt càng dày càng tốt
Việc cắt giảm vật liệu nhôm tản nhiệt của đèn LED giúp giảm chi phí, giá thành nhưng hệ quả lại làm cho đèn LED hư hỏng rất nhanh. Bản thân CHIP LED khi bật sáng phần đế CHIP LED rất nóng, nếu phần này không được truyền dẫn nhiệt hoàn toàn ra phía ngoài, CHIP LED sẽ giảm độ sáng nhanh và hư hỏng sau một thời gian ngắn sử dụng.

Tiện nghi của ánh sáng
Tiện nghi của ánh sáng đèn LED là sự dễ chịu cho mắt người sống trong không gian ánh sáng đó. Điều này được quyết định bởi chỉ số trung thực ánh sáng Ra của đèn LED. Ánh sáng đèn LED chỉ đẹp và tạo sự tiện nghi khi có Ra>80.
Vậy để lựa chọn được bộ đèn LED chất lượng cao chúng ta nên chọn đèn của nhà phân phối uy tín, bao bì nhãn mác rõ ràng. Lựa chọn đèn sử dụng CHÍP LED của những thương hiệu nổi tiếng, kết cấu nhôm tản nhiệt phải dày và chỉ số hoàn màu Ra cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *